bun gao

Làng nghề truyền thống sản xuất bún gạo khô, bánh tráng tại đất nghề An Thái, Bình Định. Mang đậm bản chất dân tộc với tính chất cha truyền con nối, cho đến ngày hôm nay đã cho ra đời những sợi bún trong, mềm mang đậm bản chất vùng miền đặc trưng mà chỉ có Bình Định mới làm ra những sợi bún này!

    

Nói đến Bình Định chắc hẳn bạn bè trong và ngoài nước đã một lần đến Bình Định thì không thể quên được các món đặc sản Bình Định như: Bánh tráng nước dừa Tam Quan, Nem, chả chợ huyện, Rựơu bàu đá, Nón Lá, bánh ít lá gai, bảnh hỏi chợ huyện đặc biệt không thể quên món bún xào thực cẩm….!

      

Là người con quê hương không chỉ riêng tôi mà chắc chắn rằng còn có nhiều bạn có suy nghĩ giống tôi, muốn được giới thiệu các sản phẩm quê hương đến bạn bè trong nước và khắp nam châu trên thế giới! thêm một người biết về đặc sản của Bình Định là niềm tự hào trong tôi lại trào lên vì mình được sinh ra chính tại vùng đất này, nơi Anh Hùng Đất Võ Tây Sơn Bình Định!

Thời kỳ mới giải phóng đất nước còn thiếu rất nhiều công nghệ thì bún gạo hầu như được sản xuất theo kiểu truyền thống! ngày nay nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, máy móc vào sản xuất bún gạo mà chất lượng bún ngày càng tốt hơn, sợi bún mềm, trắng và không nở to khi ngâm lâu trong nước rất thích hợp cho việc chế tạo bún xào, bún măn, bún phở khô…!

Ngày nay bún gạo được dùng nhiều trong các bữa tiệc, mâm cơm gia đình, đặc biệt ngày tết không thể thiếu món bún xào trên bàn cúng ông bà tổ tiên, bún gạo khô chế biến rất đơn giản, đặc biệt để lâu không bị hư, rất tiện lợi cho người đầu bếp, ta có thể gặp món bún xào rất thông dụng trong các nhà hàng như bún xào chay, bún xào thực cẩm…

Thị trường bún gạo ngày càng được mở rộng nhiều hơn, không chỉ bó hẹp trong vùng mà ngày càng phân phối rộng trong nước và xuất khẩu sang nước ngoài! Bún gạo ngày càng có thu nhập nên đời sống của những người dân ngày càng tốt hơn, cuộc sống ngày càng cải thiện, ngày trước thì ăn no mặt ấm, ngày hôm nay thì ăn ngon mặt đẹp! có tiền người dân có thể đầu tư thêm cơ sở vật chất khích lệ tinh thần cho người làm bún ngày càng cải thiện hơn!

Để Biết Thêm Thông Tin Sản Phẩm Xin Vui Lòng Liên Hệ Chuyên VIên Tư Vấn:

ĐT: 0933.989.462 - 0902.332.457 Mr.Phi

Email: bungaoviet55@gmail.com

Website: bungaoviet.com

ĐƯỢC PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG LÀ NIỀM VINH HẠNH LỚN NHẤT CHO CHÚNG TÔI!

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: