BÚN GẠO KHÔ ĐẶC SẢN NGƯỜI VIỆT

Bún khô là một loại thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam dù ai đi xa quê hương cũng nhớ về ngày dỗ tổ tiên đều có đĩa bún xào hay tô canh miến. Để lưu trữ được lâu các nhà chế biến tìm cách sấy khô tự nhiên hay theo công nghệ sấy tiên tiến bây giờ, làm sao đảm bảo cọng bún vừa dai vừa mềm. Đảm bảo chất lượng không thay đổi mà bảo quản được lâu.

 

bún khô sợi 0.8zen

 

Đây là một nghề truyền thống nối tiếp từ nhiều đời, trải qua mõi đời sự phát triển của công nghệ đã làm cho sản phẩm cung ứng cho thị trường ngày càng nhiều hơn. Ngành nghề truyền thống thì thường gắn liền với một bề dày kinh nghiệm có từ lâu đời. Nói đến bún gạo khô Bình Định có một làng nghề truyền thống được rất nhiều nơi trong đất nước biết đến như: Bún Gạo Song Thằng, Bún Đậu Xanh.... nổi tiếng đến mức gắn liền với tên tuổi nơi đó. Nói đến bún gạo khô là người tiêu dùng nghĩ ngay đến bún khô làng nghề An Thái, Bình Định.

 

 

Bún gạo khô được làm từ gạo 100%, ngày nay có nhiều hệ thống sản xuất bún theo dây chuyền, nhưng cốt lõi bún ngon hay dở quan trọng nhất ở Gạo, không phải gạo nào cũng làm bún được. Chính vì điều này không ít nhà sản xuất đã bỏ cuộc hoặc bán lại dây chuyền cho người khác vì không nắm rõ công thức và cách làm. Cho nên "nói hay không bằng hay làm" phải quen thuộc từng giai đoạn, giai đoạn nào bún cho ra sản phẩm tốt nhất. Cho nên bún gạo khô là loại thực phẩm mới nghe qua tưởng chừng như đơn giản nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy có rất nhiều vấn đề và không đơn giản tí nào.

 

 

Cách chế biến bún gạo khô cũng rât đơn giản, chúng ta thường hay thấy nhất là bún gạo xào chay đây là món đơn giản và dễ làm nhất, ngoài ra ở Hàn Quốc người ta dùng bún gạo khô để nấu các món súp xương bò, ăn lẫu... cách chế biến như sau: Nhanh nhất không đợi lâu là đun nước sôi bỏ bún vào đảo đều 2-3 phút, bún mềm vớt ra rổ rồi rửa sạch bằng nước lạnh, làm như vậy cộng bún dai và mềm, hoặc chúng ta có thể ngâm trong nươc ấm hoặc lạnh từ 10 - 15 phút vớt ra sửa sạch rồi dùng để ăn lẫu, bún xào...

 

 

========================================================================

THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH BUNGAOVIET

ĐT: 0933.989.462 (Mr.Phi)

Email: bungaoviet55@gmail.com

Website: www.bungaoviet.com

Rất vinh hạnh được tư vấn Quý Khách Hàng.

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: